Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 46


Hôm nayHôm nay : 2704

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91134

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3592072

Đăng ký nhận bản tin

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ CỔNG THÔNG TIN ĐÀO TẠO

Tìm kiếm

Ảnh nghệ thuật

YÊN LẬP ĐẨY MẠNH CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI (Vũ Kim Liên)

Nhìn lại năm 2016, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Yên Lập không khỏi tự hào về những thành quả mà mình đã gặt hái được sau những khó khăn, thách thức không nhỏ từ thiên nhiên, môi trường đến các nguyên nhân khách quan khác tác động vào đời sống kinh tế- xã hội của huyện. Trong bối cảnh đó, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã chủ động trong việc lãnh chỉ đạo, điều hành thực hiện các chương trình công tác, bảo đảm sự thống nhất và hiệu quả, góp phần tăng nhanh các giá trị ngành kinh tế, giữ vững ổn định xã hội; trong đó phải kể đến giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp – tiểu TCN và xây dựng tăng 22,8%, giá trị tăng thêm ngành nông – lâm nghiệp – thủy sản tăng 5%, thương mại – dịch vụ tăng 5,2% so cùng kỳ, các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc. Nổi bật hơn cả là Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã thu hút sự đồng thuận cao của quần chúng nhân dân với những nỗ lực, quyết tâm mạnh mẽ trong Đảng và quần chúng.

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT PHÚ THỌ TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN HƯỚNG THEO MẠCH NGUỒN CHỦ ĐẠO -  Đỗ Quốc Long (Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ)

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT PHÚ THỌ TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN HƯỚNG THEO MẠCH NGUỒN CHỦ ĐẠO - Đỗ Quốc Long (Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ)

Năm đầu thực hiện các Nghị quyết của Đảng và Nghị quyết của Đại hội Hội Liên hiệp VHNT tỉnh lần thứ VIII, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, quản lý chỉ đạo của UBND tỉnh, Uỷ ban toàn quốc liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, hoạt động văn học, nghệ thuật (VHNT) Phú Thọ tiếp tục theo mạch nguồn chủ đạo, gặt hái thêm những thành công mới. Ngay sau đại hội VIII của Hội, với tinh thần chủ động, sáng tạo, Ban chấp hành Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đã nhanh chóng triển khai Nghị quyết đại hội đến các chi hội và hội cấp huyện. Mặc dù là năm có nhiều khó khăn, nhất là nguồn kinh phí cho các hoạt động không được cấp và bổ sung kịp thời, song bằng nhiều giải pháp tranh thủ sự hỗ trợ và nguồn XHH, Hội đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

20 NĂM ẤY BIẾT BAO NHIÊU TÌNH (Ghi chép của Vũ Kim Liên)

Ngày 1/1/1997, sau 29 năm hợp nhất với Vĩnh Phúc (1968 - 1996) tỉnh Phú Thọ được tái lập theo Nghị quyết kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa IX. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, đã 20 năm kể từ ngày tái lập tỉnh Phú Thọ đến nay, mọi hoạt động từ kinh tế, xã hội, văn hóa, an ninh, quốc phòng đều có sự thay đổi và phát triển sâu rộng, vững chắc. Trong tâm khảm những người cao tuổi, những đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức thời kỳ đó đều lưu lại rất nhiều cảm xúc luyến lưu khi phải chia tay đồng nghiệp và vui mừng đón nhận nhiệm vụ mới, trên những cương vị công tác mới. Vượt lên tất cả những tình cảm khi đó, ai ai cũng xác định tư tưởng chia tách là để phát triển, phù hợp với yêu cầu khách quan của lịch sử và trúng với chủ trương chung của Đảng, Nhà nước.

THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TÁC BÚT KÝ, TRUYỆN KÝ, THƠ VỀ ĐỀ TÀI BÁC HỒ

THỂ LỆ Cuộc thi sáng tác truyện ngắn, truyện ký và thơ về đề tài: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ. Căn cứ Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Căn cứ Kế hoạch số 09-KH/TU ngày 17/02/2016 của Tỉnh ủy Phú Thọ về “Phát động cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2015 – 2020”.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TRẠI SÁNG TÁC CA KHÚC “PHÚ THỌ 20 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG”

Căn cứ Chương trình công tác của Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ năm 2016; Được sự đồng ý của Thường trực Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ; Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ xây dựng kế hoạch tổ chức Trại sáng tác ca khúc: “Phú Thọ 20 năm một chặng đường” như sau:

CHÙM THƠ VỀ PHÚ THỌ CỦA NHỊ KỲ

CHÙM THƠ VỀ PHÚ THỌ CỦA NHỊ KỲ

Chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh (8/9/1891-8/9/2016) và 20 năm ngày tái lập tỉnh Phú Thọ (01/01/1997-01/01/2017), tác giả Nhị Kỳ gửi tới website Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ chùm thơ mới của anh, xin giới thiệu cùng bạn đọc.

NHẬP VÀ TÁCH - Nguyễn Hữu Nhàn

Tỉnh Phú Thọ được thành lập năm 1891. Năm 1968 Phú Thọ sáp nhập với tỉnh Vĩnh Phúc thành tỉnh Vĩnh Phú. Năm 1997 Phú Thọ lại được tách ra trở về nguyên trạng tỉnh Phú Thọ cũ.

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT PHÚ THỌ  VỚI SỰ NGHIỆP PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỦA TỈNH (Đỗ Xuân Thu)

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT PHÚ THỌ VỚI SỰ NGHIỆP PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỦA TỈNH (Đỗ Xuân Thu)

Ngày 23 tháng 9 năm 2016, Đài Phát thanh truyền hình Phú Thọ có cuộc tọa đàm về vai trò của Hội đối với sự nghiệp phát triển ngành Du lịch nói chung và Du lịch tỉnh Phú Thọ nói riêng. Ông Đỗ Xuân Thu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ; ông Nguyễn Đắc Thủy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã tham gia cuộc tọa đàm của Đài. Sau đây là nội dung trả lời cuộc tọa đàm này của ông Đỗ Xuân Thu.

PHÁT HUY SỨC MẠNH TỪ VÙNG ĐẤT PHÁT TÍCH CỦA DÂN TỘC XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG PHÚ THỌ GIẦU ĐẸP KỲ CUỐI – (Thăng Long)

PHÁT HUY SỨC MẠNH TỪ VÙNG ĐẤT PHÁT TÍCH CỦA DÂN TỘC XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG PHÚ THỌ GIẦU ĐẸP KỲ CUỐI – (Thăng Long)

Nói đến Phú Thọ, con Lạc cháu Hồng dù ở miền xuôi hay miền ngược, ở biên giới, hải đảo hay ở đất khách quê người ngàn trùng xa cách cũng đều tự hào cất lên hai tiếng thiêng liêng: Đất Tổ.

PHÁT HUY SỨC MẠNH TỪ VÙNG ĐẤT PHÁT TÍCH CỦA DÂN TỘC XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG PHÚ THỌ GIẦU ĐẸP Kỳ2 – (Thăng Long)

PHÁT HUY SỨC MẠNH TỪ VÙNG ĐẤT PHÁT TÍCH CỦA DÂN TỘC XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG PHÚ THỌ GIẦU ĐẸP Kỳ2 – (Thăng Long)

Nói đến Phú Thọ, con Lạc cháu Hồng dù ở miền xuôi hay miền ngược, ở biên giới, hải đảo hay ở đất khách quê người ngàn trùng xa cách cũng đều tự hào cất lên hai tiếng thiêng liêng: Đất Tổ.

PHÁT HUY SỨC MẠNH TỪ VÙNG ĐẤT PHÁT TÍCH CỦA DÂN TỘC XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG PHÚ THỌ GIẦU ĐẸP – (Thăng Long)

PHÁT HUY SỨC MẠNH TỪ VÙNG ĐẤT PHÁT TÍCH CỦA DÂN TỘC XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG PHÚ THỌ GIẦU ĐẸP – (Thăng Long)

Nói đến Phú Thọ, con Lạc cháu Hồng dù ở miền xuôi hay miền ngược, ở biên giới, hải đảo hay ở đất khách quê người ngàn trùng xa cách cũng đều tự hào cất lên hai tiếng thiêng liêng: Đất Tổ.

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT PHÚ THỌ SAU 20 NĂM TÁI LẬP TỈNH (1997-2017) - Phi Đông Hạ

Phú Thọ vinh dự tự hào là miền đất cội nguồn của dân tộc, nơi có đền thờ các Vua Hùng dựng nước, có một kho tàng văn hóa dân gian vô cùng phong phú, nhất là các truyền thuyết về thời đại Hùng Vương, đặc biệt có 2 di sản văn hóa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diên của nhân loại đó là Hát Xoan và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

PHÁT HUY GIÁ TRỊ HÁT XOAN TRONG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA CỘNG ĐỒNG VÀ TRONG HOẠT ĐỘNG ÂM NHẠC CHUYÊN NGHIỆP VIỆT NAM (Đỗ Khánh Nhung)

Hát Xoan, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng hình thành từ thời kỳ Hùng Vương và phát triển cho tới ngày nay. Điều đó chứng tỏ Hát Xoan có sức sống mãnh liệt gắn bó với đời sống cộng đồng chặt chẽ, mạnh mẽ đến nhường nào! Hát Xoan đã góp phần xây dựng nền văn hóa và truyền thống tinh thần Việt Nam. UNESCO công nhận Hát Xoan là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại cũng chính từ lẽ đó.

 

Quảng cáo

Tranh nghệ thuật

Một góc Phú Thọ

Thông tin

cỏ nhân tạo sân bóng đá