Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 2692

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91122

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3592060

Đăng ký nhận bản tin

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ CỔNG THÔNG TIN ĐÀO TẠO

Tìm kiếm

Ảnh nghệ thuật

CHẦM CHẬM LẠI ĐI, THỜI GIAN ƠI! (Đỗ Xuân Thu)

CHẦM CHẬM LẠI ĐI, THỜI GIAN ƠI! (Đỗ Xuân Thu)

Chỉ còn hơn một ngày nữa là năm 2016 sẽ đi qua. Ngày làm việc cuối cùng biết bao tâm trạng trước khoảnh khắc chuyển giao năm cũ mới. Đó là những giây phút bâng khuâng, bồi hồi, xao xuyến vừa muốn nhanh đến năm mới lại vừa muốn chùng chình lưu lại thêm ít thời gian còn sót lại của năm cũ. Bài thơ "Chầm chậm lại đi, thời gian ơi!" của tác giả Đỗ Xuân Thu dưới đây đã nói lên tâm trạng đó.

CHÙM THƠ NGUYỄN XUÂN ĐẠT

CHÙM THƠ NGUYỄN XUÂN ĐẠT

Tác giả Nguyễn Xuân Đạt - hội viên Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ vừa cho ra mắt bạn đọc tập thơ NGỦ TRONG BÀO THAI MẸ. Tập thơ do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành quý IV năm 2016. Websitye Văn học nghệ thuật Phú Thọ giới thiệu chùm thơ của anh rút trong tập thơ này.

CHÙM THƠ TỰ CHỌN CỦA TRẦN QUANG QUÝ

CHÙM THƠ TỰ CHỌN CỦA TRẦN QUANG QUÝ

Nhà thơ Trần Quang Quý quê Xuân Lộc, Thanh Thuỷ, Phú Thọ. Ông tham gia quân đội tháng 12/1971. Sau khi ra quân, học Đại học văn hóa Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và làm báo. Nguyên Tổng biên tập báo Gia đình & Xã hội. Hiện làm việc tại Nxb. Hội Nhà văn. Trần Quang Quý đã xuất bản 14 tập thơ, truyện ngắn, tiểu luận, bút ký… Được 11 giải thưởng văn học, trong đó có 2 giải thưởng Hội Nhà văn VN, năm 2004 (Giấc mơ hình chiếc thớt) và 2012 (Màu tự do của đất).

CHÙM THƠ PHẠM VIỆT ĐỨC

Nhà thơ Phạm Việt Đức, sinh năm 1973, quê Thanh Thủy, Phú Thọ là bác sĩ, hội viên Hội VHNT tỉnh Phú Thọ, đã in 3 tập thơ và được trao nhiều giải thưởng văn học của: Liên hiệp các Hội VHNV VN, Giải VHNT Phú Thọ, Tạp chí Văn nghệ Quân đội, Tạp chí Văn nghệ Đất tổ, Báo Văn nghệ Thái Nguyên. Thơ Phạm Việt Đức trong sáng, tinh tế, khá mới mẻ và giầu cảm nhận thi sĩ.

CHÙM THƠ CỦA CÁC NHÀ BÁO ĐẤT TỔ

CHÙM THƠ CỦA CÁC NHÀ BÁO ĐẤT TỔ

Vừa qua, Đài Phát thanh & Truyền hình Phú Thọ có phát trên sóng của Đài một phóng sự về nhà báo làm thơ giới thiệu 4 nhà báo, nhà thơ của tỉnh Phú Thọ. Website Văn học nghệ thuật Phú Thọ trân trọng giới thiệu những bài thơ của các tác giả đã đọc trong phóng sự này.

THƠ NGUYỄN XUÂN NGỌC

THƠ NGUYỄN XUÂN NGỌC

Tác giả thơ Nguyễn Xuân Ngọc - hội viên Hội LIên hiệp VHNT Phú Thọ, hiện đang là Phó phòng Phụ trách Phòng Văn nghệ, Đài PTTH tỉnh Phú Thọ. Vừa làm báo, anh vừa làm thơ. Anh đã có 2 tập thơ in riêng, có nhiều thơ đăng rải rác trên các báo chí trung ương và địa phương và giành được một số giải thưởng. Năm nay, anh chuẩn bị cho ra mắt tập thơ mới - tập thơ OẢI HƯƠNG. Dưới đây là chùm thơ trong tập thơ đó, giới thiệu cùng bạn đọc.

CHÙM THƠ NGUYỄN NGỌC HƯNG

” 56 đóa hoa cho tuổi 56, dường như anh cầm bút không phải viết cho riêng mình, mà viết cho đời, cho người, viết cho kẻ ra đi, viết cho người ở lại. ” – Nhà thơ Võ Thị Như Mai đã viết về tập thơ Chút Nắng Cho Hoa Hồng của nhà thơ Nguyễn Ngọc Hưng – “Ngoài việc vẫn giữ được giai điệu ngân vang sáng tạo và linh hoạt của một Nguyễn Ngọc Hưng không lẫn vào đâu, thì so với thời của Lửa Xanh Thầm, đã có sự cách tân mạnh mẽ bởi tâm hồn và tư duy ngập tràn cảm xúc với dòng chảy thời gian, đã thổi vào từ ngữ một năng lượng sinh động bắt kịp thời đại.” Mời bạn đọc chùm thơ trích trong tập thơ Chút Nắng Cho Hoa Hồng của Nguyễn Ngọc Hưng

CHÙM THƠ THU

Mùa thu tới với cảm giác bồng bềnh, mơn man trong nắng gió heo may. Thư thái lạ lùng, man mác buồn, chênh chao lạ. Tâm hồn thi nhân thăng hoa. Những vần thơ thu cất cánh. Web site Văn học nghệ thuật Phú Thọ giới thiệu chùm thơ thu mới sáng tác của một số tác giả.

THƠ TRẦN NHÃ MY

THƠ TRẦN NHÃ MY

Sau khi đạt 2 giải của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam (giải cho tác giả Trẻ - 2012 và giải B cho tập thơ "Mảnh vỡ không lời" - 2014), Tác giả thơ Trần Nhã My (Trần Thị Thanh Nhã) - hội viên Hội VHNT Tây Ninh, cộng tác viên tích cực của website Văn học nghệ thuật Phú Thọ và tạp chí VNĐT, chị vừa được UBND tỉnh Tây Ninh tặng tiếp giải Nhì (không có Nhất) giải thưởng Xuân Hồng cho tập thơ "DỖI" nhân dịp kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh. Đây là giải thưởng lớn nhất của UBND tỉnh Tây Ninh tặng thưởng cho các công trình, tác phẩm văn học, nghệ thuật sáng tác từ 1975 đến nay. Website văn học nghệ thuật Phú Thọ chúc mừng chị và giới thiệu chùm thơ mới sáng tác của Trần Nhã My.

LỜI ANH DỖ EM (Nguyễn Hồng)

Chuẩn bị đón Rằm Trung thu, Website Văn học nghệ thuật Phú Thọ trân trọng giới thiệu một bài thơ mới sáng tác của tác giả Nguyễn Hồng - hội viên Hội VHNT tỉnh Nghệ An.

ANH PHẢI ĐI RỒI - TRẦN LIÊN

ANH PHẢI ĐI RỒI - TRẦN LIÊN

(Gửi những người vợ có chồng hy sinh cùng tổ bay trên máy bay CASA - 212)

THƠ TRẦN NHÃ MY

THƠ TRẦN NHÃ MY

Trần Nhã My là tác giả thơ trẻ của Hội VHNT Tây Ninh. Chị đã xuất bản 2 tập thơ và đều được giải cao của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam. Tập thơ "Dỗi" - giải dành cho tác giả trẻ (năm 2013); tập thơ "Mảnh vỡ không lời" - giải B (năm 2015). Thơ chị mới lạ, tràn ngập cảm xúc. Web site Văn học nghệ thuật Phú Thọ giới thiệu chùm thơ mới của chị.

ĐƯỜNG TỚI ĐIỆN BIÊN PHỦ (Trích trường ca của Nguyễn Hưng Hải)

ĐƯỜNG TỚI ĐIỆN BIÊN PHỦ (Trích trường ca của Nguyễn Hưng Hải)

Nhà thơ Nguyễn Hưng Hải là người sáng tác thơ sung sức của Phú Thọ cũng như cả nước. Anh là người viết trường ca nhiều nhất của tỉnh Phú Thọ và đã giành được nhiều giải thưởng về thể loại này. Mới đây, anh vừa hoàn thành trường ca "Đường tới Điện Biên phủ". Đây là kết quả của 2 trại sáng tác do tạp chí Văn nghệ Quân đội và Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức trong các năm 2014 và 2016. Website Văn học nghệ thuật Phú Thọ xin trích chương I "Chiếc khăn tay và lời dặn của Bác" trong trường ca này.

THƠ ĐÀM TUẤT

THƠ ĐÀM TUẤT

Đàm Tuất - Hội viên Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Phú Thọ - Phó chủ tịch thường trực Hội văn học nghệ thuật thành phố Việt Trì, hội viên hội sử học tỉnh Phú Thọ, tốt nghiệp học viện hành chính quốc gia. Là một người yêu thơ và sáng tác thơ chủ công của Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Phú Thọ. Đến nay anh đã xuất bản 5 tập thơ và được nhiều giải thưởng của TW và địa phương. Thơ Đàm Tuất giàu triết lý nhân sinh và nỗi niềm nhân thế, luôn khắc khoải trước thời cuộc. Thơ anh được bạn đọc trong và ngoài tỉnh mến mộ, dư luận đánh giá cao. Website văn học nghệ thuật Phú Thọ giới thiệu chùm thơ mới sáng tác của anh.

CHÙM THƠ NHÀ GIÁO ĐẶNG LƯU SAN

CHÙM THƠ NHÀ GIÁO ĐẶNG LƯU SAN

Nhà giáo Đặng Lưu San quê Vĩnh Phúc hiện công tác tại Hà Nội, là người phụ nữ duyên dáng, cởi mở và khá thành đạt, một người tận tụy, trách nhiệm với gia đình và công tác xã hội, chị đến với văn chương như một niềm say mê không thể khác. Chị đã xuất bản; tập thơ “Mơ bến bình yên”, tiểu thuyết “Hoa xuyến chi vẫn nở”. Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ trân trọng giới thiệu chùm thơ mới sáng tác của chị:

CHÙM THƠ LỤC BÁT ĐỖ XUÂN THU

Năm 2014, tác giả Đỗ Xuân Thu đã cho ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 9 (và là tập sách thứ 20 của anh) với tên gọi LỤC BÁT BỎ BÙA. Tập thơ đã tạo được dư luận, có nhiều bài viết. Nhà thơ Nguyễn Hữu Quỹ đã nhận xét: "Đọc lục bát của Đỗ Xuân Thu, tôi thấy anh là một trong những người viết hiện nay có cái duyên “lặn vào trong” với thể thơ đậm chất Việt này. Độ hòa nhuyễn trong thơ lục bát của Đỗ Xuân Thu đáng ghi nhận. Tôi nghĩ, thể thơ được coi là truyền thống này đã chảy, đã thấm trong Đỗ Xuân Thu từ lâu...Chân mộc nhưng không dễ dãi, truyền thống nhưng ít cũ mòn, có những sáng tạo về cấu tứ và ngôn từ, tập Lục bát bỏ bùa của Đỗ Xuân Thu đáng để đọc. Tôi nghĩ, anh là một trong những tác giả hiện nay có duyên với lục bát". WEBSITE Văn học nghệ thuật Phú Thọ giới thiệu chùm thơ rút từ tập thơ này.

THƠ VŨ THANH HOA

THƠ VŨ THANH HOA

Tác giả Vũ Thanh Hoa, hội viên hội VHNT Bà Rịa - Vũng Tàu vừa cho ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 cũng là tập sách thứ 5 (trong đó có 1 tập truyện ngắn "Người nhìn thấu linh hồn) của chị. Tập thơ có tên "Lục bát phố" gồm 46 bài thơ lục bát viết rất hiện đại. Hiện đại nhưng vẫn mang đậm nét bản sắc truyền thống. Thơ Vũ Thanh Hoa cuồn cuộn mạch nguồn cảm xúc, với chủ đề bao trùm là Tỉnh yêu. Chị viết về sex rất "cao tay", bạo liệt nhưng vẫn kín đáo, hối hả nhưng vẫn kìm nén, vừa cao sang lại vừa dân giã đời thường, đọc không một chút mảy may gợi dục. Nhân văn là ở chỗ này, chân thiện mỹ cũng ở chỗ này... WEBSITE văn học nghệ thuật Phú Thọ giới thiệu chùm thơ rút trong tập thơ "Lục bát phố" của chị.

CHÙM THƠ PHẠM THỊ THU HÀ

CHÙM THƠ PHẠM THỊ THU HÀ

Tác giả Phạm Thị Thu Hà là giáo viên âm nhạc, được kết nạp vào Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ chưa lâu song chị đã sớm tạo được cho mình một phong cách thơ riêng cùng một số lượng sáng tác không nhỏ. Tháng 9-2015, chị đã cho ra mắt bạn đọc tập thơ đầu tay của mình có tên gọi "Miền sông lặng". Sách do Nxb Hội Nhà văn ấn hành. Website Văn học nghệ thuật Phú Thọ giới thiệu chùm thơ của chị rút trong tập thơ này.

CHÙM THƠ VỀ HUẾ (Đỗ Xuân Thu)

CHÙM THƠ VỀ HUẾ (Đỗ Xuân Thu)

Từ ngày 14-18/9/2015, tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế đã tổ chức trại sáng tác văn học, nghệ thuật các vùng kinh đô Việt Nam xưa và nay với chủ đề "Con người và Văn hóa Huế". Tác giả Đỗ Xuân Thu, hội viên Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ cùng 3 hội viên của Hội: Vũ Văn Viết (âm nhạc), Nguyễn Lợi (mỹ thuật), Nguyễn Anh Tuấn (nhiếp ảnh) tham gia trại sáng tác này. Dưới đây là chùm thơ mới của tác giả Đỗ Xuân Thu viết từ trại.


Các tin khác

1 2 3 ... 17 18 19  Trang sau
 

Quảng cáo

Tranh nghệ thuật

Một góc Phú Thọ

Thông tin

cỏ nhân tạo sân bóng đá