Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 1901

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104527

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3605465

Đăng ký nhận bản tin

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ CỔNG THÔNG TIN ĐÀO TẠO

Tìm kiếm

Ảnh nghệ thuật

HỘI THẢO KHOA HỌC "THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP GIỮ GÌN, PHÁT HUY VĂN HÓA CỔ TRUYỀN CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ VIỆT NAM"

Thứ tư - 21/12/2016 03:16
Sáng ngày 21-12-2016, tại Thủ đô Hà Nội, Hội VHNT các Dân tộc thiểu số Việt Nam đã phối hợp với Hội đồng lý luận phê bình VHNT Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học "Thực trạng và giải pháp giữ gìn, phát huy văn hoá cổ truyền các dân tộc thiểu số Việt Nam".

          
          Dự và chủ trì Hội thảo có: Nhà thơ Hữu Thỉnh - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; nhà văn Tùng Điển - Phó Chủ tịch TT Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; nhạc sỹ Nông Quốc Bình - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam. Dự hội thảo có ông Vũ Công Hội Vụ trưởng vụ VHVN Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện lãnh đạo một số Hội Liên hiệp VHNT địa phương và Chi hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam một số tỉnh. Đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu phê bình về VHNT trong cả nước dự và có bài tham luận.
          Phát biểu khai mạc nhà thơ Hữu Thỉnh nêu rõ ý nghĩa mục đích của hội thảo, đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ tham góp phản biện các nội dung mà hội thảo đề cập làm sáng tỏ mục đích, yêu cầu của hội thảo. Nhạc sỹ Nông Quốc Bình - thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày Đề dẫn hội thảo. Trong đó đã khẳng định vai trò và những đóng góp quan trọng của VHNT các dân tộc thiểu số những năm qua, những thách thức khó khăn tác động và nguy cơ làm cho VHNT các dân tộc thiểu số bị mai một từ cơ chế thị trường và yêu cầu đòi hỏi bảo tồn và phát huy văn hoá cổ truyền các dân tộc thiểu số trong giai đoạn cách mạng mới, thực hiện công nghiệp hoá hiện đại hoá, hội nhập kinh tế văn hoá với thế giới hiện nay.
          Hội thảo đã tập hợp 51 tham luận của các nhà nghiên cứu khoa học, VNS hội viên đến từ các Hội VHNT cả nước. Hội thảo dành thời gian cho hơn 10 nhà khoa học, các nhà nghiên cứu về VHDT,  VNS trình bày tại hội trường. Các tham luận đã nêu bật được thực trạng và đề xuất nhiều giải pháp có tính khả thi về giữ gìn, phát huy văn hoá cổ truyền các dân tộc thiểu số Việt Nam.
Phát biểu kết luận nhà thơ Hữu Thỉnh đánh giá cao các tham luận, khẳng định đó là sự tâm huyết và trách nhiệm cao của các nhà nghiên cứu, VNS đối với giữ gìn và phát huy VHCT các DTTSVN. Ông đề nghị cần phải biên tập hoàn thiện và in thành sách để quảng bá nâng cao nhận thức của mọi người về nội dung hội thảo đề cập. Các cơ quan chức năng của Hội tiếp tục tìm kiếm các giải pháp phát huy năng lực sáng tác của các nhà khoa học và VNS để có nhiều tác phẩm chất lượng về chủ đề VHNTDTTS.
Thăng Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

Tranh nghệ thuật

Một góc Phú Thọ

Thông tin

cỏ nhân tạo sân bóng đá