Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 2566

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100948

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3601886

Đăng ký nhận bản tin

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ CỔNG THÔNG TIN ĐÀO TẠO

Tìm kiếm

Ảnh nghệ thuật

HỘI THẢO “THƠ NGUYỄN ĐÌNH ẢNH - NGUYỄN THỊ LAN THANH” (Tin, ảnh Vũ Kim Liên)

Thứ bảy - 12/11/2016 09:58
Nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của nhà thơ Nguyễn Đình Ảnh - nguyên Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Phú Thọ, sáng nay, 12/11/2016 tại Nhà khách Quân khu II, Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Phú Thọ đã tổ chức Hội thảo “Thơ Nguyễn Đình Ảnh - Nguyễn Thị Lan Thanh”.
       Tới dự cuộc hội thảo, về phía trung ương có nhà văn Hữu Thỉnh - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT VIệt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng Thanh tra Nhà nước. Về phía tỉnh Phú Thọ có đồng chí Hoàng Việt Anh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, một số cơ quan, doanh nghiệp và đại diện lãnh Đảng ủy, HĐND, UBND phường Vân Phú. Về phía hội bạn có nhà thơ Hải Thanh - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Vĩnh Phúc và đoàn cán bộ văn nghệ sĩ tỉnh Vĩnh Phúc. Tham gia hội thảo có các đồng chí trong BCH Hội, Trưởng các Chi hội, Chủ tịch Hội VHNT cấp huyện và một số các nhà văn, nhà thơ, văn nghệ sĩ, gia đình, bạn bè thân thích của vợ chồng cố nhà thơ Nguyễn Đình Ảnh - Nguyễn Thị Lan Thanh.
          Đoàn chủ trì hội thảo gồm có: nhà văn Nguyễn Trí Huân - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; nhà báo Đỗ Quốc Long - Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ; nhà thơ Trần Quang Quý - quyền Giám đốc Nhà xuất bản Hội Nhà văn; nhà văn Nguyễn Hữu Nhàn - Trưởng Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Phú Thọ.
          Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam và lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ, nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà báo Đỗ Quốc Long đã tặng lẵng hoa chúc mừng hội thảo. Sau lời phát biểu đề dẫn hội thảo của nhà thơ Trần Quang Quý, đã có 12 nhà văn, nhà thơ, nhà giáo, nhà lý luận phê bình VHNT phát biểu tham luận đánh giá thành tựu thơ của cặp vợ chồng thi sĩ Nguyễn Đình Ảnh - Nguyễn Thị Lan Thanh. Suốt cả cuộc đời hoạt động trong lĩnh vực văn học nghệ thuật và giáo dục đào tạo, cố nhà thơ Nguyễn Đình Ảnh và vợ là nhà thơ Nguyễn Thị Lan Thanh đã có nhiều nỗ lực phấn đấu sáng tạo thi ca, mang thi ca đến gần với cuộc sống, từ đó góp phần làm đẹp cho cuộc đời này. Họ là một trong số ít các cặp vợ chồng thi sĩ nặng nợ với văn chương, luôn đồng hành cùng văn chương, được bạn bè văn chương ghi nhận. Phát biểu ý kiến và cũng là tâm sự với người bạn đời của bạn mình, nhà thơ Hữu Thỉnh đã động viên nhà thơ Nguyễn Thị Lan Thanh vượt qua nỗi buồn riêng để tiếp tục sáng tạo, tiếp tục lao động nghệ thuật, cống hiến cho đời sống những giá trị tốt đẹp của văn chương. Ông cho rằng thành công của cặp vợ chồng thi sĩ này chính là sự chân thành, sự chân thành là nghệ thuật bậc nhất của thi ca, chỉ có sự sâu sắc mới khiến người ta phải suy nghĩ, chỉ có sự chân thành mới khiến người ta xúc động. Sinh thời, cố nhà thơ Nguyễn Đình Ảnh đã làm được điều đó và hiện tại nhà thơ Nguyễn Thị Lan Thanh đang tiếp túc phấn đấu để giữ được điều đó và phát huy trong quá trình lao động nghệ thuật của mình.
          Kết luận hội thảo, nhà văn Nguyễn Trí Huân nhận định nếu Nguyễn Đình Ảnh chỉ biết bổng trầm với thơ ca thì Nguyễn Thị Lan Thanh lại đắm đuối với chồng con, gia đình để từ đó viết nên tình yêu thi ca bằng tất cả sự đắm đuối ấy. Thơ họ toát lên cái nghĩa tào khang đối với nhau, gây nên những ấn tượng khó phai với độc giả, ít khi lập ngôn mà chí lý, sâu sắc.
          Hội thảo “Thơ Nguyễn Đình Ảnh - Nguyễn Thị Lan Thanh” khép lại trong sự nồng ấm của tình thầy, nghĩa bạn, tình người cởi mở và đầy thân thiện. Trước đó, chiều 11/11/2016, lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam, lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ cùng các nhà văn, nhà thơ và gia đình đã đến thắp hương trên phần mộ của cố nhà thơ Nguyễn Đình Ảnh tại quê nhà./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

Tranh nghệ thuật

Một góc Phú Thọ

Thông tin

cỏ nhân tạo sân bóng đá