Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 1906

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104532

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3605470

Đăng ký nhận bản tin

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG BÁO MỚI NHẤT TỪ CỔNG THÔNG TIN ĐÀO TẠO

Tìm kiếm

Ảnh nghệ thuật

TỔNG KẾT CÔNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUẬT NĂM 2016, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017 (Tin, ảnh Thăng Long)

Thứ năm - 12/01/2017 19:32
Sáng ngày 12-01-2016, tại Thủ đô Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Tổng kết công tác Văn học Nghệ thuật năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.
Nhà thơ Hữu Thỉnh- Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Liên hiệp: Tùng Điển, Đỗ Kim Cuông, Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội nhạc sỹ Việt Nam, Nông Quốc Bình - Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam chủ trì Hội nghị. Đại diện lãnh đạo các Hội chuyên ngành VHNT Trung ương và đại diện lãnh đạo Hội VHNT các tỉnh thành phố cả nước dự hội nghị.
Thay mặt Thường trực Đoàn chủ tịch, nhà văn Tùng Điển trình bày báo cáo, trong đó đánh giá những thuận lợi và khó khăn tác động đến hoạt động VHNT đồng thời nêu bật những kết quả hoạt động VHNT năm 2016 của Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, các Hội chuyên ngành Trung ương, Liên hiệp Hội, Hội Liên hiệp và Hội VHNT các tỉnh thành phố trong cả nước  và phương hướng nhiệm vụ công tác VHNT năm 2017.
Năm 2016 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội IX Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, dưới sự lãnh chỉ đạo của Thường trực Đoàn Chủ tịch, các Hội chuyên ngành, các Hội địa phương, đội ngũ văn nghệ sĩ, hội viên khắc phục khó khăn do nguồn kinh phí vừa hạn hẹp lại không được hỗ trợ kịp thời; tổ chức đại hội, kiện toàn về tổ chức, tập hợp gắn bó đoàn kết VNS, bám sát đời sống xã hội sáng tác nhiều tác phẩm VHNT làm cho VHNT tiếp tục phát triển toàn diện, khẳng định vai trò to lớn trong chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giao lưu hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu càng cao của công chúng. Nhiều khu vực, nhiều tỉnh, Hội VHNT đã có nhiều sáng kiến liên kết tổ chức các cuộc thi văn, thơ, nhiếp ảnh...tổ chức xét trao giải thưởng định kỳ hàng năm, 5 năm, tuyển chọn được các tác phẩm VHNT chất lượng cao, tổ chức các trại sáng tác tổng hợp và chuyên ngành, tăng cường khích lệ động viên hội viên trong sáng tạo VHNT...
Hội nghị đã nghe và tiếp thu hơn một chục ý kiến phát biểu tại hội trường của lãnh đạo các hội chuyên ngành và hội VHNT các tỉnh thành phố khẳng định những kết quả hoạt động VHNT và những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động và sáng tác.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Nhà thơ Hữu Thỉnh- Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam khen ngợi và biểu dương những nỗ lực của  lãnh đạo các Hội chuyên ngành, các hội VHNT cấp tỉnh đã khắc phục khó khăn, đưa hoạt động VHNT cả nước tiếp tục phát triển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và nhu cầu thưởng thức của công chúng trong và ngoài nước. Đồng chí yêu cầu các Hội tiếp tục bám sát chủ trương và phương hướng nhiệm vụ công tác VHNT năm 2017 của TT Liên hiệp và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, tập trung quán triệt tới cán bộ hội viên về chủ trương định hướng phát triển VHNT của Đảng trong tình hình mới,  học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó động viên đội ngũ văn nghệ sĩ sáng tác nhiều tác phẩm VHNT có chất lượng cao gắn với nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước và thực tiễn tại các địa phương.
T.L
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo

Tranh nghệ thuật

Một góc Phú Thọ

Thông tin

cỏ nhân tạo sân bóng đá